Cách bẫy diệt chuột cống

Chuột cống có kích thước to nên con mồi của chúng có thể là chim bồ câu, chim cút, gà vịt nhỏ. Ở những trại chăn nuôi gia súc gia cầm cũng bỏ ra rất nhiều công sức để tìm kiếm biện pháp phòng trừ chuột cống. Sau đây Thông Tín Pest Control giới thiệu một số cách phòng trừ chuột cho các bạn tham khảo.

1.Làm rãnh nước rộng hơn một mét xung quanh khu vực nuôi sẽ loại bỏ hoàn toàn được chuột tầm trung . Bọn này có nhảy cũng ko thẻ vọt qua được ,chuột cống nhỏ thì ko bơi bao giờ cả .

Những con chuột to vừa có thể nhảy hoặc bơi qua dùng bẫy ,bả để diệt . Bẫy sập chân hoặc sập lồng sau khi dính phải mang ngâm nước xà phòng sau đó phơi nắng thật khô ,thơm mới đem tái sử dụng . Nhà mình nuôi chim ,chuột cống ,chuột từ hàng xóm trèo theo cột điện cao áp lên trần nhà chui cả vào nhà sinh sống trên vách trần ốp rất nhiều . Qua thời gian sử dụng tất cả các loại . Mình thấy ko có loại nào bằng thuốc diệt chuột của Trung Quốc . Mỗi lọ thuốc màu đỏ có giá 2000. Lấy thịt ,cá,kho hoặc xào nấu cho thơm . Tiếp đó đổ thuốc chuột vào rồi mang ra nhử ở nhiều chỗ . Mỗi chỗ chỉ cần một miếng thịt to bằng ngón tay . Chuột ăn xong một miếng thịt là toi liền .

2. Bẫy chuột bằng lồng bán cho trăn dùng bí đỏ làm mồi chúng ăn rất dữ. Loại bẫy lồng loại lớn (có 2 ngăn: 1 ngăn dùng để mồi sống như gà con, vịt con, bồ cau ra ràng,…., còn ngăn kia để chuột vào và có miếng gài để cơm vào, loại này bẫy được cả mèo, chồn…
3. Đây là bẫy Kiềng, vì nó giống như kiềng đặt nồi nấu cơm. Tiếng Anh là Foot Hold Trap, nghĩa là bẫy tóm chân.
bay kieng

4. Một phát minh rất thú vị của hãng Victor mang tên Multi-Kill™ Electronic Mouse Trap – chiếc bẫy chuột điện tử được xem như ‘sát thủ của loài chuột’. Bạn chỉ cần lắp pin, cho mồi vào bẫy và ấn nút ‘On’, chiếc bẫy sẽ giúp bạn tiêu diệt chuột một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và sạch sẽ.
Khi những chú chuột mò vào bẫy để tìm thức ăn, cửa bẫy sẽ tự động đóng lại. Nạn nhân không bao giờ thoát ra được và phải theo cầu thang đi lên khoang phía trên. Tại đây, chú chuột sẽ bị nhận dạng bởi hệ thống cảm ứng, và chiếc bẫy sẽ phóng ra dòng điện đủ mạnh để tiêu diệt chú chuột tức thì. Sau đó, chú chuột sẽ bị đẩy xuống khoang chứa bên dưới và chiếc bẫy tự reset về trạng thái ‘chờ’ con mồi tiếp theo. Đặc biệt, chiếc bẫy được thiết kế để an toàn với trẻ em và vật nuôi trong nhà, tất nhiên là không an toàn nếu bạn nuôi những con vật nhỏ bé như chuột hamster .

bay-chuot-Victor-Multi-Kill

Theo nhà sản xuất, khoang chứa có thể chứa tới 10 chú chuột cho mỗi lần cài đặt, và sau khi diệt khoảng 150 chú thì mới cần thay pin. Rất tiện lợi và hiệu quả, nếu bạn đồng ý thanh toán 99$ cho chiếc bẫy hiện đại này

5. Chuột sống theo đàn và ở trong hang và hang bao giờ cũng có lối ra vào và …cổng hậu ( lối thoát) lối thoát bao giờ cũng rất kín đáo, phải tìm cho ra sau đó chụp miệng bao tải vào cửa lối thoát này
Sau khi đã chụp bao tải vào lối thoát. Dùng 1 ống bơm xe đạp thòng vòi bơm vào hang rồi bơm. Tiếng phù phù của vòi bơm giống như tiếng rắn hổ mang chuột hoảng lên và kéo cả bầy chạy theo lối thoát hiểm để…chui vào bao.

THÔNG TÍN PEST CONTROL