Vòng đời của chuột

Chuột là loài gặm nhấm có thể ép mình chui qua những lỗ nhỏ nửa inch đối với chuột lớn và ¼ inch đối với chuột nhỏ.

Chuột cũng là những tay bơi cừ khôi. Chúng có thể bơi đến nửa dặm trên vùng nước thoáng hoặc thậm chí bơi xuyên qua ống

Leo trèo là một việc thật sự dễ dàng đối với loài gặm nhấm. Trong ống cống, ngoài ống cống, thậm chí là những bức tường sần sùi không là gì đối với chúng. Nếu chúng không thể leo được chúng sẽ nhảy. Những con chuột lớn có thể nhảy thẳng cao đến 1 mét ngay tại chỗ, chúng cũng có thể rơi đến 15 mét mà không gặp phải chấn thương nghiêm trọng nào.

Nếu chúng không thể đi vòng được, chúng sẽ đi xuyên qua. Loài gặm nhấm có thể gặm rất nhiều loại vật liệu, bao gồm tấm chì, khối than, tấm nhôm, thuỷ tinh và cao su.

Chuột lớn sống trong lãnh địa của chúng và bảo vệ lãnh địa của chúng khỏi những kẻ lạ mặt. Những loại chuột nhỏ, chuột nhắt thì sống đơn độc hơn, với những cá thể thường có khu vực hoạt động. Chuột lớn và chuột nhắt có thể sống chung trong cùng một nơi với nhau vì cách sống của chúng khác nhau.

Vòng đời của chuột

Thường thì cứ mỗi 3 tuần, chuột lớn có thể đẻ từ 8 đến 12 con và chuột nhắt là từ 4 đến 6 con. Trong quãng đời trung bình khoảng 1 năm hoặc ít hơn, mỗi con chuột lớn có thể cai sữa cho 20 con nhỏ và từ 30 đến 40 con nhỏ đối với chuột nhắt.

Thời kỳ sinh sản sung mãn nhất của chuột lớn thường rơi vào mùa Xuân và mùa Thu. Chuột nhắt thường không biểu hiện thời kì sinh đẻ sung mãn nhất, nhưng chúng đẻ liên tục không ngớt trong suốt năm. VÌ những loài gặm nhấm thường đạt đến độ trưởng thành vô sinh sản khoảng 2 đến 3 tháng sau khi sinh nên số lượng con cái của một cặp riêng lẻ có thể lên đến 15,000 con trong vòng 1 năm.
THÔNG TÍN PEST CONTROL